Được ví như "Paris của đảo Java”, Bandung là một địa điểm du lịch giá rẻ đầy thú vị với những món ăn đặc sắc, cùng tìm hiểu xem ăn gì ở Bandung khi đến thành phố này nhé!

Ẩm thực Indonesia đại diện cho các món ăn, công thức nấu ăn và di sản ẩm thực của quần đảo lớn nhất thế giới. Indonesia bao gồm 17.508 hòn đảo (khoảng 6.000 trong số đó có người sinh sống) và hơn 600 dân tộc, nhiều trong số đó tự hào về các món ăn và truyền thống ẩm thực của riêng mình.

Nếu muốn trải nghiệm các món ăn truyền thống của Indonesia, bạn có thể tìm thấy ở Bandung, tuy nhiên thành phố này cũng có một số món ăn ngon nhất ở Bandung mà bạn nên thử!
Món nasi campur trong một nhà hàng ở Bandung
Ăn gì ở Bandung?

Sate là một trong những món ăn phổ biến và được yêu thích nhất trong ẩm thực Indonesia. Nó dùng để chỉ một món thịt nướng, xiên và tẩm gia vị ăn kèm với nước sốt.

Sate thường được làm với các miếng nhỏ của thịt gà, thịt bò, thịt lợn, thịt cừu, cá hoặc hải sản, nhưng nó cũng có thể được làm với nhiều loại thịt và rau khác. Chúng được xiên vào que tre và nướng trên than trước khi được phục vụ với nhiều loại nước sốt, thường là sự kết hợp của nước sốt đậu phộng và sốt kecap manis.
Thịt xiên Sate
Thêm một món ăn truyền thống nếu bạn chưa biết ăn gì ở Bandung, Nasi goreng nghĩa đen là “cơm rang ”. Đó là một món cơm chiên của Indonesia được làm với kecap manis, mắm tôm, tỏi, hẹ tây, me và ớt.
Ngoài các thành phần cơ bản, nasi goreng có thể được làm với một loạt các thành phần khác như thịt, hải sản, trứng, rau và krupuk (bánh quy truyền thống).
Nasi goreng
Sate và nasi goreng có thể được người nước ngoài biết đến nhiều hơn nhưng tumpeng là món ăn Indonesia quan trọng nhất trong danh sách này và cũng là món ăn ở Bandung nổi tiếng nhất.

Tumpeng dùng để chỉ một món cơm hình nón của người Java được phục vụ trên một miếng tampah phủ lá chuối (khay tre đan). Nó có thể được làm bằng cơm thường, cơm uduk (với nước cốt dừa) hoặc gạo vàng được tạo thành hình ngọn núi hoàn hảo bằng cách sử dụng một hộp tre đan hình nón.
Cơm Tumpeng
Rendang dùng để chỉ một món thịt của Indonesia có nguồn gốc từ vùng Minangkabau ở Tây Sumatra. Đó là một món ăn giống cà ri được cho là bị ảnh hưởng bởi cà ri miền bắc Ấn Độ.

Giống như nhiều món ăn trong danh sách ăn gì ở Bandung này, rendang đã trở nên phổ biến ở các nước Đông Nam Á khác cũng như Malaysia, Singapore và Brunei.

Món thịt Rendang
Soto dùng để chỉ một nhóm súp truyền thống của Indonesia được làm từ thịt và rau. Nó thường được làm với thịt gà hoặc thịt bò mặc dù nó có thể được làm với các loại thịt khác cũng như thịt cừu hoặc thịt trâu.

Soto được tiêu thụ rộng rãi dưới nhiều hình thức trên khắp Bandung. Nó thường được đặt tên theo vùng sản xuất hoặc thành phần chính được sử dụng để làm ra nó. Ví dụ bao gồm soto bandung từ Bandung và soto ayam là súp gà. Ayam có nghĩa là "gà".

Món Soto

Gado-gado dùng để chỉ một món salad Indonesia được làm từ rau luộc, chần hoặc hấp chín, ăn kèm với nước sốt đậu phộng. Tên của nó theo nghĩa đen có nghĩa là "hỗn hợp trộn" và liên quan đến một loạt các thành phần được sử dụng để làm nó như trứng luộc chín, khoai tây, giá đỗ, đậu phụ, tempeh và krupuk.
Gado-gado
Rujak là một món salad rau quả truyền thống của người Java. Nó tồn tại dưới nhiều hình thức trên khắp Bandung và là một trong những loại thực phẩm có lịch sử lâu nhất

Món Rujak

Bakso là món thịt viên của Indonesia được làm từ surimi thịt bò. Nó mềm hơn món thịt viên thông thường của bạn và có kết cấu gần giống với món chả cá Trung Quốc. Món ăn Bandung này được bán ở rất nhiều quán ăn nhỏ trong thành phố và bạn có thể dễ dàng tìm thấy một bát cho mình
Thịt viên Bakso

Tempeh không phải là thịt, gia cầm hoặc hải sản nhưng nó thường được dùng để thay thế thịt. Nó dùng để chỉ một sản phẩm thực phẩm của người Java được làm từ đậu nành lên men kết thành dạng bánh. Giống như đậu phụ, nó được làm từ đậu nành nhưng quy trình sản xuất khác nhau.

Tempeh

Nếu bạn chưa biết nên ăn gì ở Bandung thì danh sách trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn món ăn cho mình, những món ăn này đều là thực phẩm phổ biến của thành phố, mà bạn có thể ăn ở bất cứ đâu với mức giá khá rẻ.

Giống như phần còn lại của Indonesia, thức ăn ở Bandung rất phải chăng. Bạn sẽ ăn ngon miệng với 50.000 IDR mỗi bữa, vì vậy, bạn có thể chi tiêu khoảng 100.000 IDR mỗi ngày cho thực phẩm khi du lịch đến Bandung.

Gợi ý một số nhà hàng ở Bandung thích hợp với du khách

Các điểm tham quan ở Bandung được trải rộng. Bạn có thể sẽ dành nhiều thời gian ở phía bắc và phía nam như khi ở trung tâm thành phố Bandung. Dưới đây là gợi ý về địa điểm ăn uống ở Bandung mà không quá xa các địa điểm du lịch lớn, nằm trong trung tâm thành phố Bandung, là những nhà hàng giá rẻ được gợi ý!

Dapur Dahapati là một nhà hàng Indonesia truyền thống phục vụ nhiều món ăn, nhưng những gì họ thực sự nổi tiếng là món sủi cảo hoặc súp đuôi bò Indonesia. Đó là một món súp thịnh soạn được làm từ những khối đuôi bò được phục vụ trong nước luộc thịt bò với khoai tây, cà rốt, cà chua, tỏi tây và các thành phần khác.

Súp đuôi bò hầm

Batagor Kingsley nổi tiếng là một trong những nơi tốt nhất để thử món batagor ở Bandung. Đó là một loại bánh bao làm từ bột cá nhồi vào hoành thánh hoặc da đậu phụ, sau đó chiên và dùng với nước sốt đậu phộng mặn ngọt. Trên thực tế, nhiều người dân địa phương đổ xô đến Bandung vào cuối tuần không thể ghé thăm thành phố này nếu không thưởng thức món bánh bao cá nổi tiếng của Batagor Kingsley.
Bánh batagor

Ăn gì ở Bandung nếu bạn thích món cay? Nếu bạn thích ăn cay, thì bạn cần phải ăn ở Mie Rica Kejakasaan là một trong những địa điểm ăn uống Bandung nổi tiếng. Họ phục vụ tô mì cay với thịt heo băm nhỏ chắc chắn sẽ khiến vị giác của bạn bùng cháy.

Mì thịt băm cay ở Mie Rica Kejakasaan

Martabak San Francisco được biết đến là nơi phục vụ một số món martabak ngon nhất của thành phố Bandung. Đây là một món ăn đường phố phổ biến với các phiên bản mặn hoặc ngọt.
Món martabak

Tahu Susu Lembang là một khu ẩm thực ở phía bắc Bandung. Theo thông lệ, những người đi phượt ở phía bắc Bandung sẽ dừng lại ở đây trước khi quay trở lại thành phố. Bên trong khu ẩm thực là các quầy hàng bán các loại thực phẩm khác nhau, không món nào phổ biến hơn sản phẩm đậu phụ của nó.
Đậu phụ chiên với ớt tươi
Những ly sữa đậu nành này thật sảng khoái và hoàn hảo với đậu phụ rán.

Có lẽ chưa đủ khi nói đến ăn uống ở Bandung nhưng trên đây là danh sách những món phổ biến, những nhà hàng hấp dẫn nhất cho chuyến đi sắp tới của bạn đến thành phố này!